Chủ Nhật, ngày 12 tháng 7 năm 2009

Cách làm bánh Tiramisu







Vật liệu




- 3 trứng gà


- 100g đường cát vàng ( sugarcane sugar)


- 250g mascarpone ( đây là một loại cheese của Ý )


- 24 biscuits de cuillière ( bánh này là bánh rất nhẹ, có trét một lớp đường trên mặt)


- 1/2 lit cà phê đen đậm


- 30g chocolat bột ( cacao ) đắng


- 1 gói va ni - 1 chút muối


Cách làm




- Hột gà, lấy tròng trắng để riêng, lòng đỏ để riêng.



- Đánh lòng đỏ với đường ( chừa lại 2 muổng súp đường ) + sau đó để mascarpone vào với va ni, đánh cho đều. Đánh lòng trắng trứng gà lên cho nổi, để 2 muổng đường và chút muối đánh tiếp, cho thiệt nổi,


- Trộn lòng đỏ với lòng trắng vào với nhau, quậy đều tay, nhưng nhè nhẹ, nếu không lòng trắng sẽ bị chìm.


- Pha ca phê, chừng 1/2 lít hơi đậm ( cà phê Mo ka thì ngon hơn )


- Nhúng bánh biscuits de cuillière vào ca phê,


- Khuôn bánh trải một lớp giấy đừng cho bánh dính đáy khuôn, ( hoặc là trét một lớp bơ cũng được)


- Nhúng biscuits vào đề dưới đáy khuôn, xếp cho đều, đổ vào một lớp crème đã trộn rồi ( lòng đỏ +lòng trắng) sau đó, trải tiếp một lớp bánh biscuits cho đến hết,xếp sau khi lớp cuối là trải lớp crème.


- Sau cùng, rải lên mặt một lớp cacao bột ( cacao đường mua loại ngọt)


- Để vào trong tủ lạnh chừng 3 hay 4 giờ sau.




0 nhận xét:

Đăng nhận xét